Kết thúc giải bóng đá ngành thép 2016 – 2017: Thiên hạ về tay LQ Nam Khánh

Mùa Xuân 2016 – 2017, các chư hầu lại nổi lên khắp nơi, quần hùng tranh bá. Lần này, không chỉ là thập bát lộ chư hầu (18 cánh quân như một năm trước đó), mà con số đã lên tới 20 đội quân lớn nhỏ, đều muốn hạ minh chủ Thép Nam Khánh và liên minh (tạm gọi là LQ Nam Khánh) hòng xưng vương, lập đế. Trong số này, Minh Hữu Liên được đánh giá là đáng gờm bậc nhất…

Một ngày cuối Đông, khi Xuân sắp về, hoa nở, tuyết tan, sông chảy…, ở mạn Tên Lửa – đường số 7, thủ phủ Bình Tân quận, cũng là hang ổ - cát cứ ngành thép, đại diện các chư hầu được mời đến, để chuẩn bị cho một trận đánh lớn nhất chưa từng có, trận này sẽ lưu danh thiên cổ - giải bóng đá ngành thép lần 2, mùa 2016 – 2017. Minh chủ LQ Nam Khánh không đánh trận đầu, ngày khai mạc, mà toạ sơn quan hổ đấu, để rồi đi một mạch đến trận cuối cùng, với thành tích bất bại.

Nhưng, đối thủ của LQ Nam Khánh ở trận chung kết, Cty CP Minh Hữu Liên, với mãnh tướng tiên phong Triệu Luân đã trải qua trăm trận và cũng chưa từng nếm mùi chiến bại, đánh đâu thắng đó, luận về thành tích và tương quan lực lượng, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn LQ Nam Khánh. Trận đánh trong mơ này đúng là trăm năm có một, kéo theo hàng ngàn quân chư hầu khác đến dự khán, cũng là chuẩn bị cho lễ tổng kết, tiệc tất niên của ngành thép (7/1).

Những pha đối đầu không khoan nhượng giữa LQ Nam Khánh và Minh Hữu Liên

Bên phía LQ Nam Khánh, như thường lệ, Triệu Tử Long – Lê Tấn Vương (tự Vương Lê), người Đà thành, lãnh ấn tương phong, dù thương tích đầy mình (lật cổ chân), vẫn một mình một ngựa đại phá hàng mấy vạn cánh quân, hệt như bận ở Đương Dương – Trường Bản, cứu ấu chúa. Xong, việc bình định Hán Trung lần này, minh chủ Phan Trung Khánh phải viện tới Mã Siêu, mãnh tướng người Tây Sơn – Bình Định, Trương Vũ Hùng, tự Hùng Trương, sức mạnh vô song.

Mấy trăm hiệp bất phân thắng bại, cuộc đối đầu giữa Hùng Trương và Triệu Luân, trận chung kết, làm chúng ta nhớ đến cuộc chiến kéo dài mấy ngày đêm giữa Mã Siêu và viên hổ tướng Hứa Chử, gần 2 ngàn năm trước. Đội quân của Hùng Trương giành chiến thắng chung cuộc, để một lần nữa bình định thiên hạ, nhưng cuối cùng, người ta vẫn phải trao danh hiệu đồng xuất sắc nhất cho Hùng Trương và Triệu Luân. Hổ tướng Triệu Luân cũng ẵm luôn danh hiệu vua phá lưới, với 16 lần lập công, sau 7 trận đánh lớn nhỏ giải năm nay. 

Đại lễ mừng công – tiệc tất niên ngành thép, với âm thanh, ánh sáng và vũ điệu

Rõ ràng là, LQ Nam Khánh không chỉ có mỗi cặp song sát Vương Lê – Hùng Trương, trong tay chủ tướng Phan Trung Khánh, còn có các tướng bịt hậu và giữ trung quân như Phan Xuân Trung, Trương Thiên Nhật, Nguyễn Duy Vương, Nguyễn Trọng Hiếu… Họ như Quan Vũ, Trương Phi, Hoàng Trung, Nguỵ Diên, trong tay Lưu Bị vậy. Năm ngoái, cùng với việc giành thắng lợi ở giải lần đầu, lấy Trường Sa thành, tập đoàn – LQ Nam Khánh, còn có thêm sự phục vụ của Hoàng Trung, tự “gà son” Văn Lộc, thần tiễn, có tài nghệ bắn bách phát bách trúng.

LQ Nam Khánh giành chiến thắng chung cuộc 7 – 3, sau 40 phút rượt đuổi tỷ số ngoạn mục trước Minh Hữu Liên, bảo vệ ngôi vị số 1 võ lâm minh chủ ngành thép, dưới sự ngưỡng mộ của tất cả. Khép lại giải đấu thành công ngoài mong đợi là buổi party ngoài trời diễn ra sau đó, ngay tại “chiến trường” Sport Plus, phủ Tân Phú.

 

Kết quả chung cuộc 

Đội vô địch: LQ Nam Khánh, nhập Cúp, huy chương, bảng danh vị và 27 triệu đồng tiền thưởng

Á quân: Minh Hữu Liên, huy chương, bảng danh vị và 22 triệu đồng 

Đồng hạng ba: SMC và Bắc Việt, cùng nhận 17 triệu đồng 

Giải phong cách: Bắc Việt

Vua phá lưới: Triệu Luân (Minh Hữu Liên, 16 bàn), nhận 5 triệu đồng 

Thủ môn xuất sắc nhất: Trọng Hiếu (LQ Nam Khánh), nhận 5 triệu đồng 

Đồng cầu thủ xuất sắc nhất: Hùng Trương (LQ Nam Khánh) – Triệu Luân (Minh Hữu Liên), mỗi người đều nhận 5 triệu đồng

 

Nguồn: CCKM, thethaovanhoa.vn