Công đoạn chính để sản xuất thép công nghiệp chất lượng

CÔNG TY TNHH THÉP NAM KHÁNH - CHUYÊN CUNG CẤP SẮT THÉP CÁC LOẠI

 

HOTLINE : 028.2253.9847

 

"Thép là một hỗn hợp kim loại sắt và cacbon có nhiều tính chất như tính cứng, chống sự oxi hóa của môi trường, khả năng đàn hồi, đặc biệt là tính bền và dẻo nên đa số người ta thường chọn thép làm nguyên vật liệu trong công nghiệp. Tuy nhiên để tạo ra một thanh thép chất lượng cần tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm đầu ra, hạn chế tối đa các khuyết điểm và phế phẩm không cần thiết trong quá trình thực hiện. Hãy cùng Công ty TNHH thép Nam Khánh tìm hiểu những công đoạn chính để sản xuất thép được thực hiện thế nào nhé."

 

Quy trình sản xuất thép

 

1. Xử lý quặng kim loại, tạo dòng thép nóng chảy

 

Do thành phần chính của thép là kết hợp chính của sắt, cacbon và một số nguyên liệu khác. Các quặng kim loại được khai thác từ lòng đất và được xử lý làm sạch bằng công nghệ, sau đó toàn bộ hợp chất này được đưa đến lò nung. Tại đây, toàn bộ hỗn hợp được đun nóng đến một nhiệt độ nhất định để tạo thành dòng kim loại nóng chảy. Thép nóng chảy ở dưới lò này thường là thép đen và có chứa một số những nguyên tố hóa học khác là Carbon, Lưu huỳnh, Silic và một số các thành phần khác.

 

Các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau và đưa vào bên trong bắt đầu từ phần đỉnh, bên dưới lò sẽ có khí nóng trực tiếp. Tại giai đoạn này, khí Cacbon monoxit có nhiệm vụ đốt cháy than cốc, nhiệt độ lúc này đạt đến 2000 ͦ C, lượng nóng chảy ở phía dưới lò thu được sẽ là thép đen nóng chảy. Sau đó, chúng sẽ được lọc lại tạo thành thép nóng chảy nguyên chất, tiếp đó chúng được dẫn đến lò cơ bản, hồ quang điện để xử lý, tách tạp chất để tạo sự tương quang giữa các thành phần hóa học trong quá trình sản xuất.

 

2. Đúc nhiên liệu và cán

 

Quá trình cán thép diễn ra chắc chắn

 

Dòng kim loại sau khi ra khỏi giai đoạn nóng chảy sẽ đi tiếp cùng lò đúc phôi và phân thành 3 loại khác nhau: phôi thanh, phôi phiến, phôi bloom, chúng tồn tại trong hai trạng thái nóng, nguội. Ở trạng thái nóng, phôi duy trì ở một nhiệt độ cao sau đó đưa thẳng vào quá trình cán nóng. Phôi để nguội sẽ được xuất thẳng để bán hoặc chuyển cho các nhà máy khác làm nóng lại và đưa tiếp vào nhà máy cán nguội sản xuất thép lạnh.

 

Công nghệ cán thép được tiến hành liên tục nhằm đảm bảo chất lượng của thanh. Phôi nóng được cán liên tiếp với tốc độ cao để cho ra sản phẩm có tính dẻo dai, bền, sáng như thép cuộn và thép thanh xây dựng. Tiếp đến thép cuộn cán nóng đưa đến nhà máy cán ống hàn, phôi còn lại đưa và nhà máy thép tấm để cán ra tấm thép đúc. Để tạo ra dòng thép cuộn cán nguội cần cho qua dây chuyền tẩy rửa trước khi đưa vào máy ở nhiệt độ thích hợp, mỗi giá cán đều được trang bị máy đo độ dày và thiết bị cân chỉnh. Số lần cán sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào bề dày của thép và ở công đoạn này thép mỏng, cứng và sáng bóng hơn.

 

3. Tạo ra hai dòng sản phẩm khác nhau

 

Thành phẩm từ công đoạn trên sẽ cho ra dòng thép cuộn cán nguội, từ đó chúng trải qua quá trình mạ kẽm bằng công nghệ NOF để hoàn thiện bền mặt lần cuối và phủ thêm một lớp mạ có độ bám dính cao để chống bị oxi hóa, chúng mang nhiệm vụ bảo vệ thép, tăng tuổi thọ của toàn bộ sản phẩm. Thép cuộn mạ kẽm là nguyên liệu chính để sản xuất thép ống. Bằng công nghệ hàn cao tần trong khi thực hiện cuốn ống để đảm bảo độ nhẵn bóng cho đường hàn, góc cạnh. Các sản phẩm tạo ra có mang nhiều hình dạng và kích thước khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn thép phù hợp với mục đích sử dụng.

 

4. Thép Nam Khánh địa chỉ cung cấp thép uy tín

 

Thép cuộn của Nam Khánh vừa nhắn bóng vừa chất lượng

 

Bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thép từ năm 2011, đến hiện tại Công ty TNHH thép Nam Khánh đã tích lũy được 9 năm kinh nghiệm. Khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài nhưng đủ để cửa hàng thép tại Bình Tân vững vàng trên thị trường canh tranh và trở thành nhà cung cấp thép công nghiệp được doanh nghiệp ưu tiên tin tưởng. Chúng tôi với những dòng sản phẩm thép tấm, thép băng, thép cuộn, thép lá, thép mạ kẽm có hình dạng và kích thước đa dạng cộng với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, kiểm tra thường xuyên. Nam Khánh chúng tôi chính là nhà đồng hành thép công nghiệp mà bạn tìm kiếm bao lâu nay. Nếu còn thắc mắc và cần chúng tôi hỗ trợ hãy liên hệ theo địa chỉ sau.

 

CÔNG TY TNHH THÉP NAM KHÁNH
Địa chỉ       Số 22A Đường Số 6, Phường An Lạc A, Khu Tên Lửa, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại:  028.2253 9847 - Fax: 028.2253 9848
Di động     0913 902 578 - Mr Khánh.
Email         thepnamkhanh@gmail.com 
Website     thepnamkhanh.com